Trang chủ>  Blog >  Kiến thức chuyên môn >  TOP 7 WEBSITE THỰC HÀNH SQL TỐT NHẤT 2023 PHẦN 02

TOP 7 WEBSITE THỰC HÀNH SQL TỐT NHẤT 2023 PHẦN 02


Cùng MCI điểm danh 7 trang website giúp nâng tầm kỹ năng thực hành SQL.

  300 lượt xem

Nội dung bài viết

Tất cả các vị trí như Data Analyst, Data Science hay Data Engineer đều có chung một yêu cầu chính là phải thành thạo SQL. Mặc dù SQL là một ngôn dễ học, nhưng việc vượt qua các cuộc phỏng vấn SQL chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chính vì vậy, thực hành, luyện tập chính là chìa khóa để thành thạo SQL. Cùng MCI điểm danh 7 trang website giúp nâng tầm kỹ năng thực hành SQL.

07 Website giúp thực hành SQL tốt nhất 2023 

5. LeetCode

Nếu bạn là người dùng Leetcode, bạn cũng có thể thực hành SQL trên đó. Bộ câu hỏi về SQL trên LeetCode khá đa dạng với các mức độ khó và chủ đề khác nhau. Bạn cũng có thể lọc các câu hỏi theo tag: các tag tương ứng với tên của các công ty. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập một tập hợp con các câu hỏi bằng tài khoản miễn phí. 

 

6. Mode

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng học SQL nơi bạn có thể thực hành khi học, thì Mode có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Mode SQL tutorial  là một trong những chương trình giảng dạy ngôn ngữ SQL hoàn chỉnh và toàn diện nhất.

Mode SQL tutorial được chia thành các phần sau:

  • Basic SQL
  • Intermediate SQL covering joins, unions, and aggregate functions 
  • Advanced SQL covering topics like SQL subqueries, string functions, window functions, and pivoting

Mỗi bài học có một số câu hỏi thực hành mà bạn có thể giải quyết trong trình soạn thảo Mode SQL.

7. SQLZoo

SQLZoo là một nền tảng học tập và thực hành khá hay dành cho những ai đang tìm hiểu về ngôn ngữ SQL. Trên SQLZoo, bạn có thể truy cập các bài học ngắn để học SQL: từ các câu lệnh SELECT cơ bản đến các khái niệm nâng cao hơn như window functions. Có các bài tập thực hành ngắn trong mỗi bài học. Ngoài ra, để kiểm tra các kỹ năng SQL, bạn có thể truy cập phần đánh giá chuyên dụng có nhiều câu hỏi SQL liên quan hơn.     

KẾT LUẬN 

Hy vọng thấy danh sách các nền tảng giúp thực hành SQL này sẽ giúp bạn cải thiện và luyện tập kỹ năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ SQL. Việc chọn nền tảng phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập và nâng cao năng suất làm việc. Nếu bạn đang luyện tập SQL trong vòng phỏng vấn, hãy chú ý những kiến thức thường xuất hiện trong bài test như window functions, subqueries, and common table expressions.  

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


Các bài viết liên quan


Phân tích Dữ liệu và Hiểu biết Khách hàng: Tối ưu hóa Trải nghiệm Người dùng

Phân tích dữ liệu là quá trình tổng hợp, xử lý, đánh giá và giải thích các dữ liệu liên quan đến hành vi của khách hàng, bao gồm lịch sử giao dịch, hoạt động trên trang web, tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ, đánh giá về chất lượng và sự hài lòng, và nhiều yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn.

BigQuery - Công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Google Cloud Platform

Trong thời đại dữ liệu lớn ngày nay, việc phân tích và trích xuất giá trị từ khối lượng dữ liệu khổng lồ là vô cùng quan trọng. BigQuery là một trong những công cụ hàng đầu giúp thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Trọn bộ tài liệu học SQL cho người mới bắt đầu - share tài liệu

Trọn bộ tài liệu học SQL cơ bản dành cho dân newbie hay trái ngành của MCI sẽ là điểm tựa vững chắc giúp bạn tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp về dữ liệu.

Các bài viết liên quan