Trang chủ>  Blog >  Kiến thức chuyên môn >  TOP 7 WEBSITE THỰC HÀNH SQL TỐT NHẤT 2023

TOP 7 WEBSITE THỰC HÀNH SQL TỐT NHẤT 2023


Tất cả các vị trí như Data Analyst, Data Science hay Data Engineer đều có chung một yêu cầu chính là phải thành thạo SQL. Mặc dù SQL là một ngôn dễ học, nhưng việc vượt qua các cuộc phỏng vấn SQL chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chính vì vậy, thực hành, luyện tập chính là chìa khóa để thành thạo SQL. Cùng MCI điểm danh 7 trang website giúp nâng tầm kỹ năng thực hành SQL.

  2,165 lượt xem

Nội dung bài viết

Tất cả các vị trí như Data Analyst, Data Science hay Data Engineer đều có chung một yêu cầu chính là phải thành thạo SQL. Mặc dù SQL là một ngôn dễ học, nhưng việc vượt qua các cuộc phỏng vấn SQL chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chính vì vậy, thực hành, luyện tập chính là chìa khóa để thành thạo SQL. Cùng MCI điểm danh 7 trang website giúp nâng tầm kỹ năng thực hành SQL. 

07 Website giúp thực hành SQL tốt nhất 2023 

1. HackerRank

Từ software engineering đến data analytics, HackerRank là một trong những nền tảng tốt nhất để thực hành các câu hỏi phỏng vấn viết mã. HackerRank’s SQL practice có sẵn hàng trăm câu hỏi để bạn thực hành.

Bạn có thể lọc các câu hỏi theo mức độ khó của chúng: dễ, trung bình và khó. Ngoài ra, tùy thuộc vào mức độ kiến thức của bạn, bạn có thể chọn thực hành các câu hỏi về các chủ đề SQL cơ bản, trung cấp và nâng cao. Ngoài ra, bạn có thể lọc các câu hỏi thực hành theo chủ đề, chẳng hạn như select queries, joins và aggregations.

Sau khi luyện tập, bạn cũng có thể tham gia HackerRank’s Skills Certification Test để kiểm tra kỹ năng SQL của mình. Các bài kiểm tra này là những bài đánh giá tính thời gian yêu cầu bạn giải các câu hỏi SQL trong một khoảng thời gian giới hạn. Hiện tại, có các bài đánh giá SQL sau:

  • SQL Basic kiểm tra về các truy vấn, mối quan hệ và tập hợp đơn giản.
  • SQL Intermediate bao gồm các liên kết, liên kết và truy vấn con.
  • SQL Advanced bao gồm các chức năng tối ưu hóa truy vấn, mô hình hóa, lập chỉ mục và cửa sổ.

 

2. SQLPad

SQLPad cung cấp các câu hỏi thực hành trong các lĩnh vực rộng sau:

  • Các hoạt động trên một bảng chẳng hạn như các truy vấn SELECT đơn giản, sử dụng mệnh đề WHERE và GROUPBY
  • Các thao tác trên nhiều bảng như JOINsUNIONs
  • Window functions 

Đối với mỗi loại trên, có những câu hỏi với mức độ khó khác nhau. Họ cũng đưa ra các câu hỏi về mã hóa SQL theo ngành, chẳng hạn như fintech, giáo dục và Thương mại điện tử.  

3. Strata Scratch

Strata Scratch , một nền tảng thực hành phổ biến khác cho các cuộc phỏng vấn SQL. Ở đây, có một bộ sưu tập khổng lồ các câu hỏi phỏng vấn SQL. Ngoài việc lọc theo chủ đề và mức độ khó, bạn có thể lọc qua danh sách các câu hỏi để nhận các câu hỏi phỏng vấn SQL dành riêng cho công ty. 

Coding workspace của họ hỗ trợ PostgreSQL, MySQL và Microsoft SQL Server (ở bản beta). Nếu Python là ngôn ngữ lập trình ưa thích của bạn, bạn có thể sử dụng pandas để giải các câu hỏi.

 

4. DataLemur

DataLemur có một bộ sưu tập các câu hỏi phỏng vấn SQL được chọn lọc đã xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn ở các công ty công nghệ như LinkedIn, Tesla, Microsoft và Walmart cùng những công ty khác.

Nền tảng này có hơn 40 câu hỏi phỏng vấn SQL về các chủ đề như conditional aggregation, string and window functions, and cumulative sums. 

Chương trình đào tạo: Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, Kĩ sư dữ liệu, Lập trình ứng dụng.
Chất lượng nhất - Uy tín nhất - Nhiều học viên tin tưởng nhất
Hơn 8000 học viên ưu tú đã tốt nghiệp
Đăng ký tư vấn khóa học

*Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

*Vui lòng nhập họ tên của bạn

*Vui lòng chọn địa điểm học

*Vui lòng chọn giới tính

*Vui lòng chọn 1 trường


Các bài viết liên quan


Phân tích Dữ liệu và Hiểu biết Khách hàng: Tối ưu hóa Trải nghiệm Người dùng

Phân tích dữ liệu là quá trình tổng hợp, xử lý, đánh giá và giải thích các dữ liệu liên quan đến hành vi của khách hàng, bao gồm lịch sử giao dịch, hoạt động trên trang web, tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ, đánh giá về chất lượng và sự hài lòng, và nhiều yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn.

BigQuery - Công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Google Cloud Platform

Trong thời đại dữ liệu lớn ngày nay, việc phân tích và trích xuất giá trị từ khối lượng dữ liệu khổng lồ là vô cùng quan trọng. BigQuery là một trong những công cụ hàng đầu giúp thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Trọn bộ tài liệu học SQL cho người mới bắt đầu - share tài liệu

Trọn bộ tài liệu học SQL cơ bản dành cho dân newbie hay trái ngành của MCI sẽ là điểm tựa vững chắc giúp bạn tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp về dữ liệu.

Các bài viết liên quan